Phản hồi và thảo luận

Phần mềm quản lý bán lẻ quầy thuốc

Filter:Toàn bộChưa trả lời
vu huy huan đã hỏi 2 năm ago
538 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ
Nguyễn Chức đã hỏi 2 năm ago
445 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ
577 lượt xem2 trả lời0 ủng hộ
Kiên đã hỏi 3 năm ago • 
632 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ
621 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ
Nguyệt Mai đã hỏi 3 năm ago • 
667 lượt xem1 trả lời1 ủng hộ
Kiên đã hỏi 3 năm ago • 
651 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ
740 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ
591 lượt xem1 trả lời0 ủng hộ

Bạn sẽ được chuyển đến tranh chính https://manaphar.com trong giây lát

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

Tung – [email protected]…:

Tôi muốn hỏi là nếu chẳng may máy tính bị lỗi phải cài lại win vậy dữ liệu có bị mất không, vui lòng hướng dẫn cách bảo vệ dữ liệu cũng như phục hồi khi máy lỗi. Cám ơn
 

Admin Manaphar: Khi cài đặt ban đầu, thư mục mặc định được cài đặt sẽ là thư mục C:\Manaphar\Manaphar Offline và file dữ liệu sẽ nằm trong thư mục C:\Manaphar\Manaphar Offline\data .Để cho an toàn  phòng khi win bị lỗi bạn hãy chủ động cài đặt trên ổ D. Khi đó nếu cài lại win thì dữ liệu vẫn còn.
Để an toàn hơn nữa, bạn thường xuyên copy lại file mnp.data trong thư mục C:\Manaphar\Manaphar Offline\data để lưu ra nơi an toàn.
Một điểm đặc biệt là dù bạn có cài lại phần mềm thì file dữ liệu sẽ không bị ghi đè nếu như đã có dữ liệu cú trong đó.
Cách khôi phục dữ liệu thì vào menu 'Hệ thống'->'Dữ liệu Offline'
Để an toàn dữ liệu hoàn toàn thì có thể dùng bản online
Xem thêm hướng dẫn tại đây: https://manaphar.info/quan-ly-backup-du-lieu/

[email protected]…:

E đã tải phần mềm manaphar về dùng , đã nhập xong nhóm hàng nhưng giờ tìm lại nhóm hàng đấy trong phần nhập kho thì không thấy nhóm hàng đó đâu. Nhưng khi vào phần bán lẻ thì các tên thuốc trong nhóm đó vẫn có và vẫn xuất bán đc. E muốn nhờ tác giả chỉ cách e lấy lại nhóm hàng đã mất.
 

Admin Manaphar: Đó là do bạn đã xóa nhầm nhóm đó mà không đưa những mặt hàng của nhóm ra khỏi nhóm nên nó không xuất hiện trong kho hàng chứ không phải là đã bị xóa. Ở phiên bản mới đã ngăn xóa những nhóm thuốc không rỗng. Buộc bạn phải chuyển hết các mặt hàng ra khỏi nhóm trước khi xóa nhóm.
 

[email protected]…:

– Trước hết xin cảm ơn BS đã viết phần mềm quản lý thuốc Manaphar 1.1b ( So với các phần mềm khác thì phần mềm này chạy trên Access nên rất nhẹ và rất dể sử dụng, phù hợp cho những nhà thuốc nhỏ)
– Tôi đã tải về và sử dụng , tuy nhiên phần bán lẻ thì chương trình không cho nhập ( Tôi đã click nút giao dịch) . Chương trình không cho nhập mã hàng
– Mặc dù Tôi đã nhập mã hàng này vào phần nhập hàng vật tư, và đã kiểm tra thấy hàng mã hàng này trong kho hàng
– Máy tính của tôi đã cài đặt Microsoft Access 2003

Nguyen Ha ([email protected]…)

Tại sao tôi không thể thực hiện giao dịch được nhỉ trong khi hôm qua tôi vẫn thực hiện bình thường

 

Admin Manaphar: Do các bạn dùng bản cũ viết bằng Access, mà ở máy tính của từng người sẽ có chế độ chặn macro khác nhau, không phải ai cũng biết chỉnh block macro của Access về mình thường. Yên tâm là phiên bản mới 3.0 đã không còn phụ thuộc Access nữa nên sẽ không còn rắc rối đó. Và dù vậy, bạn vẫn sử dụng lại được dữ liệu trên phiên bản cũ bằng chức năng nhập dữ liệu cũ vào phiên bản mới
 

[email protected]…:

Tôi cũng tìm hiểu qua rất nhiều phần mềm quản lý thuốc, cũng muốn có phần mềm dễ dùng. Hiện nay quầy thuốc của tôi đang phải nhập vào bằng excel. Có một lý do nữa cũng rất đau đầu mà chưa thấy các phần mềm quản lý thuốc có. Tôi cũng mong muốn góp ý với bác sĩ. Thường thì giá nhập một sản phẩm thuốc là cố định, và bán ra cũng cố định nhưng thực tế thì không phải vậy ? 1 Sản phẩm thuốc tùy từng thời gian nhập giá khác nhau, hoặc nếu đi ra chợ hapulico mỗi cửa hàng cũng bán ra 1 giá khác nhau chính vì vậy nếu phần mềm cố định ra thì cũng không chính xác. Và một phần nữa là bán ra cũng vậy ? Có lúc phải giảm giá cho người mua. Nếu mình lấy rẻ thì mình phải bán hạ hơn hoặc người hay mua nhiều hoặc khách quen mình cũng phải bán giá giảm chút thì phần mềm cũng đang fix cứng giá dẫn đến không linh động. Tôi thiết nghĩ nên thêm 1 cột nữa gọi là cột chênh giá. Chênh lên hoặc xuống so với giá cơ bản ! Và bán ra cũng như vậy.03

Admin Manaphar: Cám ơn góp ý của bạn về vấn đề giảm giá, khuyến mãi. Tính năng giảm giá cho người mua đã được đưa vào ở bản 2.0 rồi, nên nếu dùng bản 3.0 thì sẽ không còn vướng mắc vấn đề này nữa.
 

L. T . Văn:

Máy tính của em chạy Win 64bit, thế nên em không thể chay chương trình bằng bộ Office trên máy.
Em mong tác giả update luôn link dowload cho bản 64bit. Chân thành cám ơn.

Admin Manaphar: Bản 3.0 có thể cài ở Win 64 lẫn Win 32 bit rồi nhé bạn.
 

[email protected]…:

Mình cám ơn về phần mềm manaphar 1.0 rất hữu ích của bạn. Nhưng minh thấy có một vấn đề bất cập là trong phần báo cáo doanh số của tài khoản bán lẻ được thống kê tiền lãi cho người bán hàng. Mình thấy như vậy không được hay lăm. Bạn đã có bản nào sửa về vấn đề nay chưa, hay có thể sữa lại vấn đề này giùm mình.
 

Admin Manaphar: Đối với quầy thuốc mà người đứng bán không phải chủ sở hữu thì đúng là phần này không được tế nhị lắm. Ở phiên bản 2.0 đã có chức năng phân quyền. Chỉ có người quyền quản lý mới xem được doanh số. Ở bản 3.0 thì mỗi tài khoản chỉ thấy được những mặt hàng mà chính mình bán. Và cũng chỉ tài khoản có quyền quản lý trở lên mới thấy được tất cả.
 

[email protected]…:

Em ở Hậu Giang nay cần phần mềm quản lý bán thuốc tây và người bạn tư vấn phần mềm của bác em thấy hay bác hướng dẫn em dùng được không? Và phần xuất hàng bán lẽ bác cho thêm đọc mã vạch được không?
 

Admin Manaphar: Bạn ơi, phần hướng dẫn đầy đủ có trong trang này đấy. Còn vụ mã vạch thì trong trường hợp chỉ bán 1-2 vien thuốc thì mã vạch có vẻ không thuận lợi. Tuy nhiên mình cũng cảm ơn bạn về ý kiến này, mình sẽ bổ sung tính năng mã vạch trong phiên bản dành cho nhà thuốc bán sỉ.
 

[email protected]…:

Xin chào tác giả ! Hiện nay em đang kinh doanh thuốc tây, em có download chương trình Manaphar 1.1 do tác giả viết về sử dụng trong việc quản lý rất hay. Nhưng bên cạnh đó có một số mục em không thể nhập được, ví dụ như em mua về 2 hộp Panadol : 1 hộp date 270914 và 1 hộp date 250215 vậy khi nhập kho em phải tạo hai mã vật tư thì bất tiện quá, vậy xin hỏi bác có cách nào không và bác có cho ra lò phiên bản nào mới không cho em xin với
 

Admin Manaphar: Phiên bản 3.0 đã có thể giải quyết vấn đề này. Bạn đọc phần hướng dẫn về quản lý lô thuốc và khác hạn dùng nhé.